หลังจากที่ตัวอย่างแรกของ Wolverine ได้ไปโชว์ในงาน Comic-Con ที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างมาก เพราะจะได้เห็น Hugh Jackman ในบทของ Wolverine และ Sabretooth คู่ปรับตัวฉกาจที่รับบทโดย Liev Schreiber ปะทะกันครั้งแรกภาคแยกภาคแรกของ X-Men ได้รับตอบรับดีแบบนี้ ก็เริ่มมีข่าวว่า Fox หันกลับมามองโปรเจ็คที่ยังค้างอยู่อย่าง X-Men Origins: Magneto หลังจากที่ได้ประกาศสร้างไปเมื่อปีที่แล้ว

ตัวอย่างแรกที่เรียกเสียงฮือฮาของ
X-Men Origins: Wolverine

ด้านผู้กำกับ David Goyer ได้เล่าถึงความคืบหน้าว่า เมื่อเร็วๆนี้ทาง Fox บอกว่ายังคงต้องการสร้างโปรเจ็คนี้ และัทุกอย่างจะคืบหน้าอีกครั้งช่วงปลายปีนี้ เนื่องจาก Goyer ยังคงมีหนังในความรับผิดชอบค้างอยู่ คือหนังสยองขวัญเรื่อง The Unborn

และ 
X-Men Origins: Magneto อาจจะสามารถเปิดกล้องได้ในช่วงปีถัดไป เพราะว่าทาง Fox ยังคงต้องการให้เรื่องนี้เข้าฉายในช่วงปี 2010ใน X-Men Origins: Magneto นอกจาก David Goyer จะรับหน้าที่เป็นผู้กำกับแล้ว เขายังเป็นผู้เขียนบทให้กับโปรเจ็คนี้อีกด้วย

Ian McKellen บท Magneto ในX-MenDavid Goyer ถือว่าเป็นคนเขียนบทมือดีอีกคนนึง ผลงานที่ผ่านมาเช่น Dark City, Blade, Batman Begins และล่าสุดก็คือ The Dark Knight และเขาก็กำลังพัฒนาบทให้กับ Thor อยู่ในขณะนี้ รวมถึงเตรียมด