ดูเหมือนว่า Jason Bourne จะไม่หยุดไล่ล่าทรชนไว้แค่ 3 ภาคเท่านั้น เพราะช่วงอาทิตย์ก่อนได้มีข่าวออกมายืนยันแล้วว่า ผู้อำนวยการสร้าง Frank Marshall ได้เดินเครื่องภาคที่ 4 ของซีรีส์เรื่องนี้แล้วVariery ได้รายงานว่าทั้งผู้กำกับ Paul Greengrass และนักแสดงนำอย่าง Matt Damon ได้ ตกลงเซ็นสัญญาในภาคต่อนี้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ในเมื่อทีมงานกลับมากันครบทีมแล้ว สิ่งที่ขาดอยู่อย่างเดียวก็คือบทภาพยนต์ โดย Universal สตูดิโอเจ้าของโปรเจ็คนี้ก็ให้ George Nolfi จาก Ocean’s Twelve และ Bourne Ultimatum มารับผิดชอบสำหรับในภาคใหม่นี้

เรื่องราวในภาค 4 อาจจะไม่อิงจากนิยายซีรีส์ Bourne อีกต่อไป แต่จะเป็นเหตุการณ์ที่แต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพราะจากเรื่องราวที่ผ่านมาทั้ง 3 ภาคสามารถต่อยอดเรื่องรา่วต่างๆได้อีกมาก


Bourne ภาคที่ 4 นี้ได้วางกำหนดเปิดกล้องไว้คร่าวๆคือในช่วง Summer 2009 เผื่อจะเข้าฉายให้ทันในปี 2010
ซีรีส์ Bourne นับว่าเป็นหนังสายลับอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะแต่ละภาคก็สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นตลอด ไล่มาตั้งแต่ The Bourne Identity ในปี 2002 สามารถทำรายได้รวมทั่วโลกไปกว่า $214M, ในอีกสองปีต่อมา The Bourne Supremacy (2004) ก็ทำรายได้รวมเพิ่มขึ้นอยู่ที่ $288M และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว The Bourne Ultimatum(2007) เป็นภาคที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดกว่า $442M
สรุปทั้งสามภาคสามารถทำีรายได้รวมไปกว่า $945M แล้วทำรายได้ดีเพิ่มขึ้นทุกภาคแบบนี้ ถ้าจะมีภาคต่อตามมาก็คงไม่เสียหายอะไร เว้นแต่คนดูคงไม่เบื่อไปก่อนนะ

source: slashfilm.com, wikipedia.org

Comment

Comment:

Tweet

ชอบๆๆ อยากดูอีกอ่ะ อยากให้มีภาคต่อเรื่อยๆ open-mounthed smile